Những phương pháp làm mờ vết sẹo thâm do mụn một cách tự nhiên

Làm thế nào để chữa lành và làm mờ những vết sẹo thâm do mụn một cách nhanh chóng? Những phương pháp làm mờ vết sẹo thâm do mụn được hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng làm sạch mụn thâm một cách tự nhiên.

Các tin liên quan đến cách trị mụn thâm:
- Trị mụn thâm dễ dàng và tiện dụng bằng kem
- Bí quyết trị mụn thâm hiệu quả

- 10 thói quen tốt giúp phòng và trị mụn thâm

1. Thoa gel lô hội: gel lô hội được sử dụng trong việc ngăn ngừa những vết thương ở da mới hình thành và giảm mờ các vết sẹo hiệu quả.

Vì thế, người ta thường thoa tinh dầu lô hội trực tiếp lên làn da bị sẹo để làm mờ các vệt sẹo do mụn hoặc các vết sẹo do các thương tích khác gây ra.
 
thoa tinh dầu lô hội trực tiếp lên làn da bị sẹo thâm do mụn

thoa tinh dầu lô hội trực tiếp lên làn da bị sẹo thâm do mụn

Nếu không có lô hội tươi, bạn có thể dùng gel lô hội có ở các hiệu thuốc Tây cũng được.

Thoa tinh dầu hoa oải hương lên vết sẹo do mụn khoảng 2 lần/ngày2. Tinh dầu oải hương: Thoa tinh dầu hoa oải hương lên vết sẹo do mụn khoảng 2 lần/ngày. Sẽ làm mờ các vết thâm và tái tạo da bị tổn thương do mụn.

3. Nước chanh: Sử dụng nước chanh tươi chà vào vết sẹo là cách tự nhiên giúp làm sạch và mờ các vết sẹo thâm, giúp vùng da bị tổn thương trở nên sáng hơn.

4. Nước ép dưa chuột: Dưa chuột tươi ép lấy nước thoa vào những vết sẹo thâm và để khô trong 15 phút sau đó mới rửa mặt với nước lạnh.

Thoa hỗn hợp bột yến mạch, sữa chua và nước chanh tươi lêm vùng da bị mụn thâm5. Hỗn hợp bột yến mạch, sữa chua và nước chanh tươi: Bạn có thể sử dụng hỗn hợp của 1 muỗng sữa chua, 1 muỗng canh bột yến mạch xay nhuyễn và vài giọt nước chanh tươi trộn đều. Thoa hỗn hợp này trên mặt, vùng da bị mụn thâm, để trong 10 phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm.
6. Mật ong: Thoa mật ong nhiều lần trong ngày sẽ làm do những vết thâm, sẹo lõm trở nên mờ và da sáng hơn một cách tự nhiên, ngoài ra mật ong còn giúp loại bỏ tất cả các vết sẹo do tổn thương khác.

7. Dầu dừa: Massage khu vực bị sẹo với dầu dừa sẽ làm mờ các vết sẹo thâm cũ và làm sáng da.

8. Hỗn hợp nước chanh và hoa hồng: Thoa hỗn hợp này trên da mặt bị mụn, sau đó massage nhẹ nhàng.

Tiếp tục để khô trong 15 phút và thoa một lần nữa trên những vết sẹo lõm. Vẫn để cho khô tự nhiên từ 5 đến 10 phút, sau đó rửa sạch bằng nước.

Tài liêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn có thể chọn cho mình một sản phẩm điều trị mụn tốt nhất, được chứng nhận cả hiệu quả và thời gian sữ dụng tại đây Click Here

Hãy xem Video Clip về "Xoá vết thâm và sẹo lõm do mụn"
 

Chúc bạn mau hết mụn và vết thâm, "không sợ mụn nữa" nhé!
 

Trị mụn hiệu quả

Bài viết cùng chuyên mục

hotline-support